Đánh giá xiaomi redmi 5a

Shipmobile Admin 15/04/2018
danh-gia-xiaomi-redmi-5a

 

Cảm giác đầu tiên của mình đối với Redmi 5A là chiếc máy này chẳng có gì nổi bật hết, các hãng cứ "đẻ" hoài, sắp không phân biệt được nữa rồi! Thế nhưng, khi giá của Redmi 5A được công bố là 1tr990 tại Việt Nam, còn rẻ hơn ở Trung Quốc thì chiếc máy này bỗng nhiên thu hút hơn hẳn. Chính mức giá này đã biến những điểm bình thường thành ưu điểm nổi bật, biến những điểm trừ nhỏ thành 0 (không có vấn đề) và biến Redmi 5A trở thành chiếc máy đáng tiền nhất trong phân khúc 2 triệu đồng.


Video trên tay Xiaomi Redmi 5A từ @cuhiep

Đang tải tinhte_redmi_5A_20.jpg…
Thiết kế của Redmi 5A theo kiểu của những chiếc máy giá rẻ trước đây, đơn giản với nhựa giả kim và dãy loa ngoài dài ngoằng đặt ở mặt lưng. Nhìn có hơi chán nhưng nếu nhìn vào mức giá thì thiết kế như thế này là quá đủ rồi. Điểm cộng là Xiaomi đã để 3 phím điều hướng của máy bên ngoài màn hình, tiết kiệm không gian bên trong. (có nhiều máy trong tầm giá 3-4 triệu vẫn còn cố chấp chen 3 phím điều hướng vào cái màn hình bé bỏng)

Đang tải tinhte_redmi_5A_22.jpg…
Máy có màn hình 5", hơi nhỏ so với xu hướng hiện tại nhưng mình nghĩ nó vẫn thích hợp với đối tượng mà Xiaomi nhắm tới là những người dùng mới chuyển sang dùng smartphone - một chiếc máy nhỏ gọn sẽ phù hợp hơn với họ. Redmi 5A cũng là máy 2 sim với khe sim và khe thẻ nhớ riêng biệt.

Đang tải tinhte_redmi_5A_23.jpg…
Thông số cấu hình của Redmi 5A chỉ dừng lại ở mức tàm tạm, nhưng cái tàm tạm này vẫn hào phóng hơn khối hãng smartphone khác trong phân khúc giá này. Cụ thể, Redmi 5A sở hữu màn hình 5" độ phân giải HD, con chip Snapdragon 425(nhiều hãng vẫn dùng MTK ), RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB và viên pin 3000mAh

Đang tải tinhte_redmi_5A_6.jpg…
Cá nhân mình thấy với những điểm trên thì Redmi 5A đã rất xứng đáng với mức giá 1tr8 của nó rồi. Nhưng không ngờ Xiaomi còn gây sốc hơn khi thêm cả camera 13MP PDAF phía sau và camera 5MP phía trước. Hầu như những chiếc máy dưới 2triệu đều chỉ trang bị camera chính 8MP và không có PDAF, camera phụ đa số cũng chỉ có 2MP. 

Đang tải tinhte_redmi_5A_24.jpg…Đang tải tinhte_redmi_5A_8.jpg…
Test sơ tại sự kiện thì camera của máy có tốc độ chụp tương đối ấn tượng và nhanh so với giá. Có nhiều chế độ chụp ảnh đi kèm như HDR, chụp đêm,.. và cả filter màu cài sẵn. 


Đang tải tinhte_redmi_5A_1.jpg…
Redmi 5A hoạt động trên giao diện MIUI9 tuỳ biến từ Android 7, mình lướt sơ thì thấy cũng có vài tính năng thông minh như mở nhanh camera ( quên mất là bấm nút gìT_T), chia đôi màn hình, tiết kiệm pin. Redmi 5A còn được Xiaomi cài sẵn bàn phím GBoard - bàn phím của Google rất tiện dụng và có nhiều cái hay ho. 

Đang tải tinhte_redmi_5A_7.jpg…
Với những đặc điểm trên, đối thủ đáng lo ngại nhất của Redmi 5A chỉ có mỗi Nokia 2 có mức giá 2tr390. Nokia 2 có lợi thế hơn về thiết kế, pin nhưng đáng tiếc máy chỉ trang bị RAM 1GB và con chip Snapdragon 212. Rõ ràng, Redmi 5A với việc cân bằng đều giữa các thông số sẽ dễ tiếp cận người dùng hơn. Mình nghĩ vấn đề duy nhất còn xót lại là một bộ phận người Việt vẫn kỳ thị hàng Trung Quốc mà thôi. 

Đang tải tinhte_redmi_5A_15.jpg…
Ngoài ra, Redmi 5A còn có một ưu thế phụ nữa là Mi Store và bảo hành. Cụ thể thì thời gian bảo hành của máy là 15 tháng thay vì 12 tháng thông thường và trên Redmi 5A có cài sẵn app Mi Community, chỉ cần đăng ký tài khoản là sẽ được hưởng ưu đãi khi mua hàng tại Mi Store mới vừa mở. 
P/s bài trên tay của mình, video của @cuhiep . Hôm nay coi như anh em có trải nghiệm mới chút. hehe


Đang tải tinhte_redmi_5A_3.jpg…Đang tải tinhte_redmi_5A_5.jpg…Đang tải tinhte_redmi_5A_10.jpg…Đang tải tinhte_redmi_5A_11.jpg…Đang tải tinhte_redmi_5A_21.jpg…Đang tải tinhte_redmi_5A_13.jpg…Đang tải tinhte_redmi_5A_19.jpg…

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN