Đánh giá xiaomi mimix

Shipmobile Admin 29/10/2017
danh-gia-xiaomi-mimix

 

Kể từ khi Mi Mix được giới thiệu thì mình rất háo hức được cầm trên tay một chiếc điện thoại như vậy, một trải nghiệm từ hai năm trước khi mình cầm Sharp Aquos Crystal. Cầm trên tay, thậm chí khi chưa bật màn hình lên thì Mi Mix cho mình nhiều cảm xúc hơn bất kỳ chiếc Xiaomi nào từ trước tới giờ. Cảm giác đó khó tả, nó là vật liệu gốm, là một chiếc máy đẹp, chắc chắn, là màn hình không viền...
 


Gốm

Xiaomi đã hợp tác với Philippe Starck để làm nên Mi Mix. Không rõ nhà thiết kế người Pháp này quyết định phần nào về thiết kế nhưng rõ ràng là nó khác rất nhiều những chiếc Xiaomi khác. Có vẻ như Xiaomi cũng rất tự hào về nó, từ cách đóng gói, cách quảng cáo (Mix Designed by Mi)... tất cả đều rất khác.
 

Đang tải DSC00628.jpg…

Cảm giác đầu tiên khi cầm Mix trên tay là nó rất đẹp, bóng bảy và khi sờ tay lên bề mặt gốm rất đã. Bề mặt này là bề mặt bóng và có màu gần như lai giữa đen và chrome, nó sẽ thay đổi khi ở các góc ánh sáng khác nhau. Khi rờ tay lên thì gốm cho cảm giác mịn hơn kính nhưng cũng trơn như nhau. Đây là vật liệu cao cấp và đắt tiền, gốm sẽ cho tính chịu xước tốt hơn nhưng mình không dám thử :D.

Nhờ sử dụng gốm cho toàn bộ khung và mặt sau, các nút bấm... cho nên nó tạo ra một khung nguyên khối chắc chắn và nặng đầm tay. Mình không có gì chê ngoại trừ nó bám vân tay. Có lẽ các bạn sẽ phải lau thường xuyên để duy trì sự bóng bảy.

Màn hình
 

Đang tải DSC00642.jpg…

Khi mở máy lên thì mới thấy choáng ngợp bởi cái màn hình không viền trên, trái và phải. Phần phía trên đã được Xiaomi xử lý để loại bỏ các thành phần bao gồm loa thoại, cảm biến và camera để cho chỉ còn màn hình hiển thị mà thôi, giống Sharp Aquos Crystal. Tuy nhiên, viền bezel vẫn khá dày, cùng với khung ngoài cùng của máy nữa sẽ tạo nên một khoảng đen đáng kể cho viền trên và hai bên, nếu Xiaomi nỗ lực hơn để giảm viền đen này đi thì trải nghiệm sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Mình đã từng nghĩ tới một khả năng là uốn cong panel như Mi Note 2 nhưng nếu thế chỉ cong được hai bên, còn phía trên chắc không được.

Ngoài viền đen dày, Mix còn có 4 góc panel hiển thị được uốn cong. Việc uốn cong này sẽ khiến máy mất đi một vài điểm ảnh nhưng nó không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm xem hình hay video. Màn hình của máy có kích thước 6"4 và độ phân giải 2040 x 1080 điểm ảnh. Màn hình này có tỉ lệ 17:9, một tỉ lệ khá lạ. Cũng vì tỉ lệ này mà khi xem ảnh hay video thì không tràn ra toàn màn hình, vẫn có khoảng đen nhất định ở cạnh trên hoặc dưới, tùy thiết lập.

Camera trước
 

Đang tải DSC00648.jpg…

Camera trước đã được Xiaomi chuyển xuống dưới, vì thế sẽ tạo ra một góc chụp tự sướng khác với thế giới. Khi chụp tự sướng máy có xu hướng chụp phần dưới mặt nhiều hơn, mình khuyên các bạn xoay ngược máy, tức là đưa camera lên lại phía trên. Khi xoay ngược thì giao diện cũng sẽ tự xoay và khi đó chúng ta lại có một smartphone với camera trước đặt phía trên.

Loa thoại biến mất

Vì màn hình mà loa thoại truyền thống đành ngậm ngùi biến mất trên Mi Mix. Xiaomi đã thành công trong việc loại bỏ nó đi bằng một công nghệ truyền dẫn âm thanh ra khung màn hình và tới tai người. Thay vì một lỗ loa để đưa âm thanh cục bộ tới tai thì toàn bộ mặt trên này sẽ tạo ra âm thanh. Ưu điểm là loa thoại biến mất nhường cho màn hình, còn nhược điểm là gì?

Mình thử nghe điện thoại vài lần với Mix thì thấy âm thanh trải đều ra phía trước cho nên nếu nghe trong điều kiện ồn thì sẽ hơi vất vả mặc dù âm lượng đã tăng lên cao nhất. Rõ ràng là âm thanh đi từ một lỗ tới lỗ tai sẽ được bảo tồn nhiều hơn là trải dàn đều ra cho toàn mặt trước.

Kết

Đó là vài điều mà mình muốn nói về Mix sau một thời gian ngắn trải nghiệm. Nó rất tuyệt vời về thiết kế, về màn hình không viền, gọi vậy thôi chứ thực tế viền vẫn khá dày, chỉ khen Xiaomi vì họ loại bỏ khoảng đen phía trên, khiến máy khác biệt. Gốm cũng là một cái mới mẻ trên Mix mà không smartphone nào có. Cấu hình cao bao gồm Snapdragon 821, RAM lên tới 6GB, bộ nhớ lên tới 256GB, camera 16MP và pin 4400mAh. Giá ở thị trường xách tay hiện tại cho Mi Mix là khoảng 16 triệu đồng.

Cảm ơn cửa hàng đã cho mình mượn máy.
 

Đang tải DSC00659.jpg…Đang tải DSC00651.jpg…Đang tải DSC00644.jpg…Đang tải DSC00641.jpg…Đang tải DSC00637.jpg…Đang tải DSC00635.jpg…Đang tải DSC00631.jpg…Đang tải DSC00629.jpg…Đang tải DSC00627.jpg…Đang tải DSC00624.jpg…Đang tải DSC00623.jpg…Đang tải DSC00622.jpg…Đang tải DSC00621.jpg…Đang tải DSC00620.jpg…Đang tải DSC00618.jpg…Đang tải DSC00616.jpg…Đang tải DSC00615.jpg…Đang tải DSC00613.jpg…Đang tải DSC00612.jpg…Đang tải DSC00610.jpg…Đang tải DSC00608.jpg…Đang tải DSC00607.jpg…

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN