Đánh giá mi mix 2s

Shipmobile Admin 07/04/2018
danh-gia-mi-mix-2s

Tuy tên chỉ khác mỗi một chữ S so với Mi Mix 2 nhưng nếu Xiaomi gọi chiếc máy này là Mi Mix 3 thì cũng không ai trách họ, đơn giản vì Mi Mix 2S có quá nhiều thay đổi. Chiếc máy này khác cả CPU, cả cảm biến ảnh, cả phần mềm, những tính năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo lẫn kích cỡ. Điểm hơi đáng tiếc duy nhất ở Mi Mix 2S là pin vẫn dừng lại ở 3400mAh, trong khi trọng lượng và kích cỡ của máy đều lớn hơn Mi Mix 2.
 


Mi Mix 2S sẽ về Việt Nam trong thời gian tới, giá hứa hẹn sẽ không hề cao, giống như truyền thống của Xiaomi. Chiếc máy này nặng hơn một chút, lớn hơn một chút nhưng có lẽ bạn sẽ không thể cảm nhận được trừ khi đặt Mi Mix 2 cạnh bên. Bù lại cho phần tăng thêm này thì mình có cảm giác Mi Mix 2S được hoàn thiện tốt hơn, nó liền lạc hơn hẳn và khó phân biệt được các gờ.

Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_11.jpg…

Một trong những lý do làm cho Mi Mix 2S dày hơn và nặng hơn là cuộn từ nằm ở mặt lưng của máy. Cuộc từ này giúp Mi Mix 2S sạc không dây. Cá nhân mình thì mong là pin lớn hơn, chứ không mong sạc không dây vì tính đến thời điểm này sạc không dây vẫn không thật sự hữu dụng bằng sạc nhanh USB PD, tốc độ chỉ khoảng 40% trong khi tính tiện lợi gần như không có.

Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_15.jpg…

Về camera, Xiaomi đã cải tiến rất nhiều so với thế hệ trước, các bạn có thể xem một số hình ảnh bên dưới để có cái nhìn rõ ràng hơn.
 

Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_1.jpg…
3 anh em Mi Mix với iPhone X lọt giữa. Khung nhôm của Mi Mix 2 được hoàn thiện rất tốt, cho cảm giác liền lạc hơn rất nhiều

Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_34.jpg…
So với Mi Mix 2 (đen) thì 2S dày hơn

Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_33.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_29.jpg…
Mặt sau của Mi Mix 2 và Mi Mix 2S


Camera
Camera là thứ khác biệt dễ thấy trên Mi Mix 2S cùng với số điểm phần chụp ảnh được DXO đánh giá cao thứ hai (lúc giới thiệu) hứa hẹn sẽ mang lại chất lượng ảnh tốt hơn rất nhiều so với những đàn anh của mình.
 

Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_1.jpg…
Khẩu độ lớn giúp cho hậu cảnh được xoá mờ tốt hơn.

Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_2.jpg…Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_13.jpg…
Màu sắc trung thực, giống với những gì mình nhìn thấy bên ngoài. Đặc biệt dãy tương phản động cũng được cải thiện đáng kể giúp cho ảnh giữ được nhiều chi tiết hơn ở cả vùng sáng và tối.

Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_3.jpg…Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_4.jpg…
Chụp thử ở chế độ chân dung. Máy xoá khá tốt đối với những vật tĩnh và ít đường nét.

Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_5.jpg…
Chụp ngược sáng thì có lẽ hiện giờ khó máy nào có thể qua được S9. Nếu bạn nào đang dùng bản beta trên iPhone thì HDR tốt hơn đáng kể.

Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_6.jpg…
Nhiều chi tiết hơn nữa thì khả năng xoá phông bắt đầu giảm xuống. Nhưng mình đánh giá cao về màu sắc cũng như tương phản trên Mi Mix 2S lần này.

Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_7.jpg…Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_8.jpg…Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_10.jpg…Một số ảnh chụp khác với chế độ chân dung.

Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_11.jpg…Đang tải tinhte_camera_xiaomi_mi_mix_2s_12.jpg…
Hai ảnh này màu nắng thực tế bên ngoài vàng hơn khá nhiều và lúc mình xem trên màn hình của máy thì màu có vẻ vàng đẹp hơn.

Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_2.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_7.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_5.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_28.jpg…
Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_32.jpg…
Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_31.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_30.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_27.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_26.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_25.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_24.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_23.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_22.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_21.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_20.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_19.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_18.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_17.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_16.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_14.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_13.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_12.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_10.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_9.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_8.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_6.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_4.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_xiaomi_mi_mix_2s_3.jpg…

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN